Tham gia buổi trao đổi, có đại diện của Bộ Tài chính, ông Philippe Valahu - Tổng Giám đốc - đại diện PIDG, ông Ard Kwint - Bí thư thứ nhất - Kinh tế - Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và đại diện của một số Đại sứ quán (ĐSQ) các nước tại Việt Nam như Anh, Úc, Thụy Sỹ… Ông Mai Danh Hiền - TV HĐQT, Tổng Giám đốc EVNFinance và bà Tôn Thị Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc EVNFinance tham dự sự kiện này.

Tại buổi gặp, các bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến thị trường tài chính nói chung và tình hình bảo lãnh quốc tế nói riêng tại Việt Nam. Trong đó, các bên bày tỏ sự ghi nhận cho thành quả phát hành trái phiếu xanh có bảo lãnh đầu tiên của EVNFinance tại Việt Nam, được bảo lãnh bởi tổ chức hàng đầu thế giới PIDG (GuarantCo là công ty bảo lãnh đa quốc gia thuộc PIDG).

Đại diện PIDG, ông Philippe Valahu cũng có những chia sẻ về tiềm năng lĩnh vực bảo lãnh tại Việt Nam. PIDG là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng, được tài trợ bởi chính phủ sáu nước bao gồm Úc, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, và Vương quốc Anh; và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (“IFC”) thuộc Ngân hàng Thế giới.

Với kinh nghiệm bảo lãnh và năng lực tài chính toàn cầu, PIDG đã nhận được những sự chia sẻ tích cực từ các bên liên quan trong buổi gặp, mở ra những cơ hội hợp tác tại thị trường Việt Nam trong tương lai mà trong đó, EVNFinance sẽ đóng vai trò như một cầu nối hiệu quả.