Ngày 3/11, đoàn thiện nguyện của Khối thi đua số 5 đã trao quà tại hai điểm trường của Trường Tiểu học Cổ Lũng (điểm trường La Ca) và Trường Mầm non Thành Sơn (điểm trường Eo Kén) thuộc huyện Bá Thước, một huyện miền núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa. Trước đó,  07 đơn vị thành viên của Khối thi đua số 5 gồm: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (Khối trưởng); Ngân hàng Chính sách xã hội; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Ngân hàng TMCP Tiên phong; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng; Ngân hàng TMCP Bản Việt và Ngân hàng TMCP An Bình) đã cùng đóng góp kinh phí để tài trợ cho mục đích xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và hoạt động.

Tham dự chương trình có đại diện các tổ chức tín dụng trong Khối thi đua số 5: ông Lê Anh Tuấn – Bí Thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực – Khối Trưởng Khối thi đua các tổ chức tín dụng số 5; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Công đoàn Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực; bà Văn Thị Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội; bà Vũ Thanh Hằng – Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; ông Trần Trung Kiên - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP An Bình và bà Đoàn Thị Bích Hạnh – Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Trong chương trình, đoàn đã thực hiện nghi lễ khánh thành công trình an sinh xã hội tại 02 điểm trường trên và trao tặng những phần quà có ý nghĩa thiết thực, phục vụ công tác dạy và học của thày trò tại các điểm trường trên. Tổng kinh phí tài trợ cho 2 điểm trường là hơn 236 triệu đồng. 

Đây là những đóng góp thể hiện tấm lòng thơm thảo của tất cả cán bộ nhân viên EVNFinance đến với thế hệ trẻ tương lai của nước nhà.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Trường Mầm non Cổ Lũng với phần quà trị giá trên 82 triệu đồng nhằm mang lại những điều kiện tốt hơn trong việc giảng dạy và học tập tại địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng an sinh xã hội trong mảng giáo dục – đặc biệt là giáo dục mầm non. Công đoàn EVNFinance đã trao tặng cho Trường mầm non Cổ Lũng những trang thiết bị cần thiết cho hoạt động giáo dục, cụ thể là toàn bộ dụng cụ đồ dùng bếp ăn bán trú, chiếc tivi 65 inches làm giáo cụ trực quan và 180 áo khoác đồng phục cùng các suất quà cho tất cả các em học sinh. Ngoài ra, Công đoàn Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực cũng trao tặng 02 chiếc tivi 55 inches cho điểm trường Eo Kén (Trường Tiểu học Cổ Lũng) và điểm trường La Ca (Trường Mầm non Thành Sơn) sử dụng làm giáo cụ trong quá trình giảng dạy.

Trẻ em là tương lai của đất nước, là những mầm non cần được uốn nắn, dạy dỗ và được chăm sóc, yêu thương trong điều kiện đủ đầy nhất. EVNFinance cùng với các thành viên trong Khối thi đua số 5 tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng đang nỗ lực hết sức để đem đến những điều tốt đẹp hơn cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em ở tại những địa bàn khó khăn của đất nước.

Bên cạnh đó, đoàn cũng hy vọng từ hành động nhỏ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng này sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực trong xã hội, để những điều tốt đẹp tiếp tục lan toả, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.