Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  • thông tin liên hệ

 

Giờ Trái đất 2012: Tôi và bạn hãy cùng hành động

Ngày 20/2/2012, Việt Nam cùng thế giới phát động chương trình “Tôi và bạn hãy cùng hành động” – hoạt động tiêu điểm của chiến dịch Giờ Trái đất 2012 (GTĐ), nhằm chứng minh rằng, mỗi cá nhân đều có khả năng thay đổi thế giới mình đang sống. Giờ Trái đất, một sự kiện môi trường thường niên lớn nhất trong lịch sử, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 31/3/2012. Chiến dịch Giờ Trái Đất 2012 vào tối 31/3 năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 135 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người hưởng ứng lên đến 1,8 tỷ người.


 

Ông Andy Ridley, Giám đốc Chương trình Giờ Trái đất toàn cầu cho biết, “Tôi và bạn hãy cùng hành động” là một cơ hội để cá nhân và cộng đồng hành động vượt ra ngoài khuôn khổ một giờ tắt đèn vốn là hành động biểu trưng của Chiến dịch GTĐ. Đây là một chương trình được thiết kế rất phù hợp  với các doanh nghiêp và tổ chức, các trường học và các nhóm dân cư. Lời cam kết đưa ra có thể là tái sử dụng giấy in, chuyển sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, trồng thêm cây xanh cho đến những cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo hoặc sản xuất  đảm bảo môi trường sinh thái.

Chiến dịch sẽ được mạng Youtube hỗ trợ, trong đó cho phép mọi cá nhân chia sẻ cam kết của bản thân với thế giới bằng câu hỏi “Bạn sẵn sàng làm gì để cứu hành tinh của chúng ta?” Các cam kết này cũng có thể được lan toả thông qua các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+, qua thư điện tử và ngược lại người hưởng ứng cam kết cũng có thể bày tỏ sự hưởng ứng qua các mạng xã hội phổ biến này.

Sau 3 năm thực hiện Giờ Trái đất tại Việt Nam, Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân từ các cộng đồng khác nhau. Từ 06 tỉnh và thành phố tham gia năm 2009, đến năm 2011, trên toàn quốc đã có 30 tỉnh/thành tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất.

Theo Phó Tổng EVN Nguyễn Tấn Lộc, năm nay, ngoài việc đẩy mạnh việc tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện có hiệu quả, EVN còn phối hợp với các nhà cung cấp triển khai lắp đặt khoảng 70.000 bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời trong giai đoạn từ năm 2011 – 2015, trong đó cam kết trong năm 2012 có thể lắp đặt được 25.000 bình nước nóng.

Ngoài ra, EVN còn cam kết phát triển doanh nghiệp gắn liền với việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia, bảo vệ môi trường, góp phần tích cực nhất vào việc thực thi chính sách quốc gia của Chính phủ trong việc sử dụng năng lượng có hiệu quả.

Năm nay, sự kiện chính của Giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào tối 31/3 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 – Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h. Các đại sứ của chiến dịch năm nay sẽ là Đại sứ Đan Mạch tại VN, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương và hoa hậu Dương Thùy Linh.

Được biết, Giờ Trái Đất 2011 năm ngoái, VN đã tiết kiệm được 400.000 kwh điện, tương đương với khoảng 500 triệu đồng chỉ với 1 giờ tắt điện duy nhất vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Năm nay, VN sẽ phấn đấu tiết kiệm cao hơn năm trước khoảng 20% lượng điện tiêu dùng.

Trong 3 năm qua, Giờ Trái đất cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Năm nay, Bộ Công Thương chính thức là cơ quan chủ trì thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất 2012. WWF-Việt Nam sẽ giữ vai trò tư vấn kỹ thuật cho chương trình của Bộ.

(Tổng hợp)