Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  • thông tin liên hệ

 

Ký kết hợp đồng thương mại carbon cho Dự án thủy điện Trung Sơn

 

Ngày 07 tháng 07 năm 2011 tại Hà Nội, lễ ký kết Hợp đồng thương mại carbon giữa Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance), Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (Công ty Thủy điện Trung Sơn) và Công ty Perenia Ltd đã diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đại diện các bên.

 


 

Công trình thủy điện Trung Sơn, nằm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có công suất lắp đặt 260 MW và tổng vốn đầu tư 411,72 triệu USD. Dự kiến sau khi xây dựng xong vào cuối năm 2016, mỗi năm nhà máy cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 1,055 GWh. Đồng thời, Dự án còn giữ vai trò kiểm soát lũ cho vùng hạ lưu với dung tích phòng lũ thường xuyên 112 triệu m3.

 


Ngày 28/6/2011, Ngân hàng Nhà nước đã ký Hiệp định vay với Ngân hàng Thế giới tài trợ 330 triệu USD cho Dự án. Đây là dự án thủy điện đầu tiên của Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về môi trường xã hội và phát triển triển bền vững và được Ngân hàng Thế giới đồng ý tài trợ.
EVNFinance được chọn là đơn vị tư vấn triển khai đăng ký theo cơ chế phát triển sạch (CDM) và thương mại tín dụng cacbon cho Dự án. Đồng thời với việc tư vấn lựa chọn người mua và hỗ trợ tư vấn đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán chứng nhận giảm phát thải tạo ra từ Dự án, EVNFinace đang gấp rút phối hợp với các bên để đẩy nhanh quá trình triển khai để đăng ký thành công Dự án CDM trước thời điểm 31/12/2012. Dự kiến sau khi đăng ký thành công và đi vào phát điện, Dự án sẽ được cấp 608.102 chứng nhận giảm phát thải (CERs) hàng năm, giúp tạo thêm nguồn thu, cải thiện hiệu quả tài chính và khả năng hoàn trả vốn vay.      
EVNFinance dự kiến cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính hữu ích khác để hỗ trợ cho Dự án được triển khai thuận lợi và sớm đi vào hoạt động.

 

(TCĐL, 08/7/2011)