Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  • thông tin liên hệ

 

EVNFinance và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam ký kết Biên bản Ghi nhớ

Ngày 19/10/2009 tại Luân Đôn, đại diện của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) - Ông Hoàng Văn Ninh, Tổng Giám đốc và Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) - Ông Ashok Sud, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam, Lào và Campuchia đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Hoàng Trung Hải và các quan chức cấp cao khác của hai nước.


Theo Nội dung biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ liên kết hợp tác trên các lĩnh vực mang lại hiệu quả cho cả hai bên tại thị trường trong nước và quốc tế. Theo đó, Standard Chartered và EVNFinance sẽ hợp tác trong hoạt động huy động vốn; Hợp tác trong hoạt động mua bán ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng; Phối hợp thực hiện tư vấn phát hành, bảo lãnh, giao dịch trái phiếu công ty, trái phiếu chính phủ và trái phiếu địa phương. Bên cạnh đó, Standard Chartered sẽ hỗ trợ và hợp tác với EVNFinance cung cấp các dịch vụ tư vấn tới khách hàng doanh nghiệp của EVNFinance về các sản phẩm cấu trúc và lợi tức cao; Tư vấn về việc triển khai các sản phẩm phái sinh để hạn chế nguy cơ rủi ro đối với các dự án của EVN và các khách hàng của EVNFinance. Standard Chartered đồng thời sẽ cung cấp cho EVNFinance các sản phẩm quản lý tiền mặt và các giải pháp toàn diện.
Standard Chartered và EVNFinance cũng sẽ triển khai hợp tác trên lĩnh vực đào tạo, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các sản phẩm tài chính, ngân hàng, công nghệ ngân hàng và các sản phẩm mới.
Với sứ mệnh thiết lập một hệ thống tài chính tập trung và thống nhất cho EVN và các thành viên của EVN, EVNFinance được xây dựng nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính phục vụ cho sự phát triển của EVN cũng như các thành viên EVN. EVNFnance đã và đang là đối tác hàng đầu với các ngân hàng khác tại Việt Nam, thực hiện cấp và thu xếp vốn cho nhiều dự án điện quốc gia; Thực hiện quản lý vốn, dòng tiền cho EVN và các thành viên EVN; Đóng vai trò cầu đầu tư cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong các dự án điện; Đang trong quá trình nhận sự ủy quyền về quản lý các nguồn vốn chính phủ và nguồn vốn quốc tế cho các dự án điện tại Việt Nam,... EVN Finance đồng thời cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính tới các khách hàng khác ngoài hệ thống EVN, bao gồm cho vay doanh nghiệp, cho vay cá nhân, bảo lãnh, tài trợ dự án, trao đổi ngoại hối và các dịch vụ tài chính linh hoạt khác.
Standard Chatered có lịch sử phát triển trên 150 năm tại một số thị trường năng động nhất thế giới, dẫn đầu tại Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Tập đoàn hiện có hơn 1.600 chi nhánh và đại lý ở trên 70 quốc gia. Lịch sử phát triển của Standard Chartered tại Việt Nam bắt đầu từ năm 1904 với chi nhánh đầu tiên mở tại Sài Gòn. Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) Limited hiện có 2 chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Standard Chartered cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán buôn cho các doanh nghiệp, các định chế tài chính, các doanh nghiệp nhà nước, và các doanh nghiệp xuất nhập khảu hàng hóa và nông nghiệp. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng có hoạt động ngân hàng bán lẻ phục vụ khách hàng là cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ngay sau Lễ ký kết, ông Ashok Sud, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng đã ký kết Biên bản Ghi nhớ này và mong đợi được hợp tác tốt đẹp với EVNFinance. Chúng tôi cũng rất tin tưởng mối quan hệ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả EVNFinance và Ngân hàng Standard Chartered”.
Đồng quan điểm, ông Hoàng Văn Ninh, Tổng giám đốc EVNFinance đã nhấn mạnh “Biên bản Ghi nhớ giữa Ngân hàng Standard Chartered và EVNFinance đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên”, và khẳng định EVNFinance sẽ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Standard Chartered để triển khai các thỏa thuận nhằm đem lại lợi ích cho cả hai bên”./.


(TCĐL, 20/10/2009)