Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  • thông tin liên hệ

 

EVNFinance kỷ niệm 3 năm thành lập
Ngày 01/9/2011, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) kỷ niệm 3 năm ngày thành lập (01/9/2008-01/9/2011). Sau 3 năm hoạt động, tổng tài sản của EVNFinance từ mức 4,6 nghìn tỷ VNĐ năm 2008 đã tăng lên gần 26 nghìn tỷ VNĐ tính đến 30/6/2011, lợi nhuận luôn duy trì mức cao, đáp ứng được kỳ vọng của Đại hội đồng Cổ đông.

     

     EVNFinance là công ty có vốn góp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (40% vốn điều lệ), Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (8,4% vốn điều lệ), Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (1,8% vốn điều lệ) và Các cổ đông khác (49,8%). 
     

     Từ ngày đầu thành lập với số lượng cán bộ chỉ 52 người, sau 3 năm đã tăng lên 136 người. Với chủ trương phát triển đội ngũ nguồn nhân lực trình độ cao, đội ngũ này đã đóng góp to lớn trong sự hình thành và phát triển của EVNFinance.


     Đồng hành với công tác xây dựng, củng cố nguồn nhân lực cốt lõi, EVNFinance đã phát triển mạng lưới trọng điểm, phù hợp với định hướng củng cố xây dựng cơ cấu tổ chức tinh gọn, hiện đại là Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cùng 10 phòng ban thuộc 2 khối kinh doanh và quản lý, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng trên phạm vi toàn quốc.


      EVNFinance đã từng bước tiếp cận và thiết lập quan hệ đối tác với gần 50 ngân hàng và tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế. Công ty đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp ngành điện nói riêng và các doanh nghiệp ngành nghề khác nói chung. Công ty Tài chính Điện lực cũng là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và dân cư.

  
      Với mục tiêu xây dựng thể chế hiện đại, minh bạch, 3 năm qua EVNFinance đã thiết lập được hệ thống quy trình – quy chế, góp phần hỗ trợ và là công cụ hữu hiệu cho tác nghiệp an toàn, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quản trị rủi ro, an toàn hệ thống. Từ đó đảm bảo tăng trưởng hoạt động kinh doanh, vừa thực hiện tốt sứ mệnh quản trị và thu xếp vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tính đến 31/8/2011, tổng giá trị thu xếp vốn, tạo nguồn cho các dự án phát triển nguồn và lưới điện, phục vụ sản xuất kinh doanh cho các đơn vị trong ngành thông qua các hình thức cấp tín dụng trực tiếp, đầu tư trực tiếp, tư vấn nhận ủy thác đầu tư, đầu mối thu xếp vốn, tư vấn phát hành trái phiếu,…của EVNFinance đạt hơn 20.000 tỷ đồng.


      Có thể khẳng định, EVNFinance bước đầu đã thực hiện hiệu quả sứ mệnh, mục tiêu là đầu mối quản trị vốn, thu xếp vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên. Thành tựu thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh EVNFinance đã đạt được trong từng năm qua. Tổng Tài sản tăng hơn 100% mỗi năm. Lợi nhuận tăng dần đều qua các năm. Các chỉ số bảo đảm an toàn hoạt động đều đạt hoặc trên trung bình của toàn hệ thống các Tổ chức tín dụng. Công tác quản trị rủi ro được chú trọng đẩy mạnh, triển khai hoạt động trên cơ sở tăng trưởng đi đôi với an toàn hệ thống. Năm 2011 là năm đặc biệt đầy thách thức đối với EVNFinance, trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô không ổn định và ngành Điện đối mặt với nhiều khó khăn. Tiếp tục bám sát phương châm lấy khách hàng làm trung tâm để đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như cấp tín dụng, đầu tư, EVNFinance đã từng bước mở rộng và cung cấp thêm những dịch vụ mới đáp ứng yêu cầu phát triển, là các hoạt động kinh doanh ngoại hối, tư vấn tài chính, tư vấn thu xếp vốn, tư vấn cơ chế phát triển sạch CDM,…EVNFinance vẫn đặt ra và quyết tâm thực hiện cao nhất kết quả kinh doanh mà cổ đông và khách hàng, đối tác kỳ vọng.


      Các hoạt động thi đua, nâng cao hiệu xuất tác nghiệp được đẩy mạnh. Ngày 26, 27/8 vừa qua, EVNFinance đã tổ chức một lễ kỷ niệm ấm cúng với sự tham gia của toàn bộ thành viên Công ty. Đây là dịp để EVNFinance nhìn lại chặng đường 3 năm, để cảm ơn Ban lãnh đạo, các đối tác - khách hàng và cũng là để khích lệ động viên, tri ân tập thể cán bộ nhân viên Công ty.


      Ba năm không phải là một chặng đường dài nhưng đã đánh dấu sự hình thành, phát triển và từng bước khẳng định vị thế của EVNFinance trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hữu ích trên thị trường tài chính Việt Nam./.