Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
  • thông tin liên hệ

 

Đoàn Thanh niên EVNFinance từ thiện tại miền Trung

      Trong các ngày từ 25 đến 27 tháng 10 năm 2013, Đoàn Thanh niên EVNFinance  đã tham gia chuyến công tác từ thiện tại Miền Trung cùng với Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong đợt phát động phong trào từ thiện này, tổng số tiền quyên góp  từ thiện cho chuyến đi từ các cơ sở trực thuộc tập đoàn là 120 triệu; trong đó, Đoàn Thanh Niên EVNFinance đã quyên góp được hơn 34 triệu, dẫn đầu toàn Tập đoàn về hưởng ứng phong trào từ thiện. 


     Đoàn từ thiện đã làm việc với chính quyền địa phương tại hai Xã Quảng Sơn và Quảng Kim để xác định lên danh sách 60 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề nhất, theo đó mỗi người sẽ được một suất hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng; trong đó bao gồm 1,5 triệu bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm là mỳ tôm, gạo.
         
 
          Sau hành trình hơn 12 tiếng, Đoàn từ thiện đã đến địa bàn xã Quảng Sơn và xã Quảng Kim, thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cảm xúc đầu tiên của cả đoàn là ngỡ ngàng khi chứng kiến hậu quả nặng nề và khốc liệt của thiên tai mà người dân nơi đây đã phải hứng chịu; tan hoang, tiêu điều, nhà sập, người chết, đồng ruộng ngập sâu trong nước, vườn tược gẫy đổ,... Lốc quét sập nhà, lũ dâng cao lên tận đỉnh ngọn cây, cột điện cuốn trôi đi hết tất cả mọi thứ của người dân. Dấu vết của trận lũ vẫn còn nguyên khi trên đỉnh ngọn cây, cột điện vẫn còn đâu đó các dấu vết của mực nước lũ. Trên đường dây 500 KV Bắc – Nam vẫn còn dăng những mái tôn chưa kịp gỡ xuống. Theo ghi nhận của các cán bộ địa phương, đây là trận bão lụt lịch sử, thậm chí còn gây ảnh hưởng nặng nề và lớn hơn nhiều so với trận lũ năm 2008.
 
 
      Tại hai xã Quảng Sơn và Quảng Kim, đoàn đã lập trạm cứu hộ dã chiến ngay tại bến đò, trực tiếp trao những phần quà và đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn. Tuy giá trị không nhiều, nhưng Đoàn cứu trợ cũng hi vọng góp phần chia sẻ với những giọt nước mắt đang còn lăn dài trên má của của những thiếu phụ mất chồng, những đứa bé đến nhận quà cứu trợ khi mà bố mẹ đều đang nằm viện, những gia đình đã bị sập nhà hoàn toàn.
 
     
 
   
 
      Quãng đường trở về thật ấm lòng khi Đoàn vẫn thấy rầm rập những chuyến hàng cứu trợ từ khắp mọi miền tổ quốc đổ về nơi đây để chia sẻ với những mất mát của đồng bào miền Trung; trên những vườn cây tiêu điều lấp lánh bóng những sắc xanh tình nguyện; trên những mái nhà bị lốc cuốn lung linh màu xanh áo lính, tất cả đều đang chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai. Trong khó khăn; tình đoàn kết chia sẻ làng càng thấm đượm hơn bao giờ hết.
 
 
                                                                                                                                                                                     Lê Trần Trung
                                                                                                                                              Đoàn Thanh niên Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực