Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

THU XẾP VỐN CHO THỦY ĐIỆN BUÔN ĐÔN

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) tiếp tục khẳng định vai trò về thu xếp vốn và quản trị vốn cho Tập đoàn Điện lực và các đơn vị thành viên, đã tư vấn thu xếp thành công gói tài trợ tín dụng trị giá 64,2 triệu đô la Mỹ cho Dự án Nhà máy Thủy điện Srêpôk 4A của Công ty Thủy điện Buôn Đôn.


     Chiều ngày 15 tháng 3 năm 2012 tại Khách sạn Nikko Hà Nội, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn (BDHC) đã tổ chức Lễ mừng ký kết thành công Hợp đồng tín dụng trị giá 64,2 triệu đô la Mỹ tài trợ cho Dự án Nhà máy Thủy điện Srêpôk 4A với thời hạn vay 14 năm.
Khoản vay này được tài trợ theo Chương trình Bảo hiểm Tín dụng nước ngoài không ràng buộc của Cơ quan Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và đầu tư Nhật bản (NEXI), có bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam. Ngân hàng SMBC đóng vai trò là Ngân hàng cho vay, Ngân hàng thu xếp chính và cũng là Ngân hành đầu mối. EVNFinance là đơn vị Tư vấn thu xếp vốn cho BDHC và đại diện cho BDHC làm việc với các cơ quan liên quan phía Việt Nam. 


      

Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn được thành lập năm 2009 bởi các cổ đông là các công ty thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bao gồm Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 để đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Srêpôk 4A tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
Dự án có công suất 64MW, nằm trong Quy hoạch điện VII do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt. Dự kiến sau khi hoàn thiện và đi vào vận hành trong năm 2013, hàng năm nhà máy sẽ cung cấp khoảng 308,35 triệu kWh điện cho lưới điện quốc gia, trực tiếp góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.


Trong thời gian đàm phán Hợp đồng tín dụng với Ngân hàng SMBC, BDHC đã được EVNFinance và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cung cấp khoản vay bắc cầu để bảo đảm tiến độ triển khai thực hiện Dự án.

 


Trong bối cảnh thị trường tài chính trong nước và quốc tế đang trải qua kỳ diễn biến thiếu ổn định, tác động tới việc triển khai thu xếp vốn cho nhiều dự án, trong đó có các dự án năng lượng, với nỗ lực và quyết tâm đặc biệt, các bên đã đạt được đồng thuận và đi đến ký kết vào ngày 27 tháng 2 vừa qua. Việc hợp tác trong dự án này sẽ góp phần củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.