Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

Hợp tác giữa EVNFinance và Dong Energy - Hướng tới một nguồn năng lượng xanh

Ngày 14/7/2009 đã đánh dấu mốc quan trọng cho sự hợp tác giữa EVNFinance và Đại sứ quán Đan Mạch bằng Lễ Ký kết Văn kiện ghi nhớ hợp tác triển khai cơ chế phát triển sạch (CDM) cho các dự án năng lượng tại Việt Nam giữa hai bên, tạo nền tảng cho việc phối kết hợp, hướng tới một nguồn năng lượng xanh hơn, sạch hơn cho Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở tạo điều kiện để Việt Nam vượt quá những thách thức lớn hiện nay là đối mặt với nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao và sự biến đổi khí hậu toàn cầu.


Đại sứ quán Đan Mạch đã nhất trí sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển hợp tác, xem xét việc áp dụng các chương trình liên quan như các khoản vay mềm hoặc khoản vay đảm bảo nhà nước và tạo điều kiện các doanh nghiệp hàng đầu Đan Mạch có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến vấn đề khí hậu - công nghệ tại Việt Nam.
Ngay sau Lễ ký kết, EVNFinance và DONG Energy, một trong những công ty năng lượng lớn nhất của Đan Mạch đã triển khai những cuộc tiếp xúc, trao đổi, đặt nền móng cho một quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững trong lĩnh vực năng lượng sạch.
DONG Energy là một trong những công ty năng lượng lớn hàng đầu tại Bắc Âu, hoạt động hướng tới việc cung cấp năng lượng không có CO2, giảm thiểu các tác động đến môi trường khi chuyển đổi những nguồn tài nguyên thiên nhiên thành năng lượng. EVNFinance là định chế tài chính hoạt động phục vụ Tập đoàn Điện lực và các đơn vị thành viên vì sự phát triển của ngành điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Với việc tham gia cung cấp sản phẩm, dịch vụ tư vấn CDM, EVNFinance kỳ vọng sẽ mang đến cho các đơn vị, đặc biệt trong ngành điện, cơ hội để tiếp cận hai vấn đề then chốt là nguồn vốn và công nghệ mới. Các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các dự án CDM có thể gia tăng cơ hội đầu tư; thương mại; ký kết và thực hiện các hợp đồng tư vấn và tài trợ vốn; gia tăng cơ hội tiếp thu, áp dụng và phổ biến công nghệ mới, tiên tiến và có cơ hội nhận được nguồn kinh phí bổ sung từ việc bán chứng chỉ giảm phát thải với các dự án được công nhận. Đồng thời, đây cũng là những cơ hội cho các doanh nghiệp đa dạng hóa các dự án đầu tư có tính trách nhiệm xã hội. Với những nỗ lực cho một nền kinh tế xanh của đất nước, EVNFinance kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ và đối tác hợp tác kinh doanh bền vững đồng hành cùng các dự án năng lượng của EVN và các đơn vị thành viên.
Quan hệ hợp tác giữa EVNFinance và DONG Energy hướng tới mục tiêu trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức về năng lượng sạch, chia sẻ cơ hội phát triển các dự án theo cơ chế CDM và tiềm năng của thị trường carbon trên thế giới và tại Việt Nam. 
EVNFinance và DONG Energy, ngay sau đó đã tổ chức đàm phán và ký kết Thỏa thuận cho mỗi dự án EVNFinance đề xuất, theo đó hai bên đồng thời sẽ phối hợp để thực hiện các dự án trên nguyên tắc mang lại lợi ích cao nhất cho các bên tham gia, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành năng lượng - ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.


(TCĐL, 19/11/2009)