Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

EVNFinance và Hoạt động thu xếp vốn 2010

Năm 2010, với bối cảnh thị trường tài chính xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp, nhưng vẫn tiếp tục được đánh giá là năm thành công của EVNFinance trong hoạt động Tư vấn phát hành trái phiếu nội tệ, với điểm nhấn là việc Tư vấn phát hành thành công 5000 tỷ đồng trái phiếu cho EVN.


 

Để duy trì và phát huy tốt hoạt động này, ngay từ đầu năm EVNFinance đã chủ động phân tích dự báo diễn biến thị trường, đề xuất với các đơn vị phát hành lựa chọn thời điểm phát hành thích hợp nhất. Qua nghiên cứu, xác định rõ thời điểm đầu năm tình hình kinh tế vĩ mô và nhu cầu thị trường đang ổn định, chưa có sự đột biến về lãi suất, nên tập trung phát hành trong thời điểm này sẽ thuận lợi. Được sự phối hợp, chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đợt phát hành này từ năm 2009 trong việc thiết lập những mối quan hệ hợp tác với các đối tác, các ban ngành, nên đến khâu xin cấp phép của Bộ Tài chính được diễn ra theo đúng tiến độ dự kiến, đảm bảo tính chính xác, minh bạch, tuân thủ các quy định điều chỉnh.
Với nhu cầu tổng giá trị phát hành của EVN là 5.000 tỷ đồng; EVNFinance đã lựa chọn chia thời điểm phát hành thành nhiều đợt, cố gắng hoàn thành trước quý II/2010. Sau mỗi đợt phát hành thành công, lại ngay lập tức dự kiến nhu cầu thị trường để đề xuất giá trị cho đợt kế tiếp. Kết quả, sau 03 đợt đã phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu EVN – càng thêm khẳng định tính chuyên nghiệp, vị thế thị trường và định hướng đúng đắn của EVNFinance trở thành định chế tài chính đầu tư hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.
EVNFinance với sứ mệnh hoạt động là Đầu mối Thu xếp vốn và quản trị vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, là một trong những kênh tài chính hữu ích để EVN thực hiện hoạt động tài chính hiệu quả. Trong 02 năm qua, một trong những hoạt động góp phần khẳng định vị thế của EVNFinance trên thị trường, đặc biệt là trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam là hoạt động Thu xếp vốn. Từ việc mở rộng hợp tác với các định chế tài chính trong nước và quốc tế, tiếp cận phân tích hiệu quả các dự án có nhu cầu, chúng tôi đã triển khai hiệu quả hoạt động Thu xếp vốn với giá trị lên đến > 20.000 tỷ đồng, trong đó 75% đáp ứng cho các dự án của EVN và các đơn vị thành viên; qua đó đã góp phần ổn định điện năng và phát triển kinh tế xã hội đất nước.

   

 


Trong Kế hoạch kinh doanh năm 2011, bên cạnh các mục tiêu giải pháp tăng trưởng của từng nghiệp vụ, EVNFinance đã đề ra kế hoạch, biện pháp nhằm phát triển hoạt động Thu xếp vốn. Trên cơ sở  kinh nghiệm và những mối quan hệ tích lũy được trong thời gian qua, tiếp tục mở rộng tính năng của sản phẩm-dịch vụ này, phát triển hệ thống đối tác khách hàng, nghiên cứu đánh giá danh mục dự án đã đang và sẽ triển khai đầu tư của EVN và các đơn vị thành viên (dự kiến các dự án: Điện hạt nhân, Thủy điện Lai Châu, quản lý khoản vay đầu tư Nhiệt điện Vĩnh Tân II…), phân tích đánh giá hiệu quả và nhu cầu vốn để tiến hành các bước Thu xếp vốn thích hợp.
EVNFinance tin tưởng rằng trong năm 2011, hoạt động Thu xếp vốn tiếp tục phát triển theo hướng là một trong những sản phẩm dịch vụ cốt lõi, mang lại lợi ích trên nhiều bình diện cho Công ty, góp phần khẳng định vai trò là đầu mối Thu xếp vốn và quản trị vốn cho EVN và các đơn vị thành viên, góp phần ổn định điện năng và phát triển của đất nước.


(TCĐL, 11/03/2011)