Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

EVNFINANCE QUẢN LÝ CHO VAY LẠI DỰ ÁN MỞ RỘNG NHÀ MÁY THUỶ ĐIỆN ĐA NHIM

   Ngày 8/7/2015, tại Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) và Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) đã ký hợp đồng giá trị 7.515 tỷ Yên Nhật Bản (tương đương 1.659 tỷ đồng) cho vay lại từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản cho Dự án mở rộng Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim.


   Dự án mở rộng Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim có công suất lắp đặt là 80MW với tổng mức đầu tư hơn 1.952 tỷ đồng, là một trong những dự án điện quan trọng do DHD làm chủ đầu tư, dự kiến theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong quý III/2018, sau khi hoàn thành sẽ nâng công suất của Nhà Máy Thủy Điện Đa Nhim hiện hữu từ 160MW lên 240MW, qua đó góp phần cung ứng điện ổn định tại địa bàn Tây Nguyên. 

 
   EVNFinance là tổ chức tài chính thực hiện cho vay lại và quản lý khoản vay theo sự ủy quyền của Bộ Tài chính từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Theo đó, giá trị khoản vay là xấp xỉ 78,8 triệu USD; chiếm 85% tổng mức đầu tư. 
 
   EVNFinance là một trong những định chế tài chính cung cấp dịch vụ quản lý khoản vay và cho vay lại với chất lượng dịch vụ cao, được sự tin tưởng, tín nhiệm của các cơ quan Bộ, Ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hiện nay, EVNFinance đã và đang triển khai cung cấp dịch vụ quản lý giải ngân và cho vay lại đối với các dự án điện trọng điểm từ các nguồn vốn ODA và nguồn vốn đầu tư các dự án điện từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát chi, giải ngân nguồn vốn vay đầy đủ, đúng mục đích và kịp thời; đồng thời đảm bảo thực hiện việc kiểm soát và thu hồi vốn vay, đảm bảo trả nợ đầy đủ và đúng hạn. EVNFinance đã và đang thực hiện quản lý giải ngân và cho vay lại cho các dự án điện như Nhiệt điện Vĩnh Tân, Duyên Hải, chương trình phát triển ngành điện (DPL2), chương trình phát triển lưới điện nông thôn từ các nguồn vốn của WB, JICA, KFW,… 
 
Trên cơ sở chất lượng dịch vụ cao, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, hiểu biết về ngành điện, quản trị với nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, EVNFinance tin tưởng sẽ thực hiện phối hợp tốt với chủ đầu tư DHD, Bộ Tài chính, nhà tài trợ, các đơn vị thi công xây lắp và các cơ quan hữu quan khác nhằm triển khai thực hiện tốt dịch vụ quản lý giải ngân và cho vay lại đối với dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng. 
  
 (TCĐL, 10/7/2015)