Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

EVNFinance ký kết thoả thuận cho vay lại Chương trình hỗ trợ chính sách phát triển cải cách ngành Điện - giai đoạn 2

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, tại Trụ sở Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance), Bộ Tài chính, EVNFinance và Ngân hàng Công thương Việt Nam đã ký kết Thoả thuận Cho vay lại Chương trình hỗ trợ chính sách phát triển cải cách ngành Điện - giai đoạn 2 (Chương trình DPL2). Đến dự Lễ ký kết có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Chương trình DPL2 là chương trình thứ 2 trong loạt ba chương trình DPL của Ngân hàng Thế giới (WB), có mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam triển khai thị trường phát điện cạnh tranh, tái cơ cấu ngành điện nhằm khuyến khích cạnh tranh hiệu quả, đầu tư kịp thời vào ngành Điện, nhất là khâu phát điện và nâng cao hiệu quả sử dụng điện nhằm đạt mục tiêu cung cấp đủ điện cho nền kinh tế với chi phí thấp nhất. Tổng vốn vay WB cho Chương trình DPL2 là 200 triệu USD.
EVNFinance đã được Chính phủ lựa chọn là Cơ quan cho vay lại đối với chương trình này, thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận, giải ngân, quản lý các khoản vay, đảm bảo đạt được các mục tiêu của Chương trình đề ra.
Với vai trò, sứ mệnh cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính hữu ích cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị ngành Điện, EVNFinance đã và đang rất nỗ lực trong việc mang các sản phẩm, dịch vụ  tài chính phù hợp, đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác. Đến nay, EVNFinance đã thực hiện quản lý cho vay lại đối với các dự án lớn của ngành Điện như dự án Thuỷ điện Trung Sơn vay vốn WB (330 triệu USD), dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vay vốn từ Chính phủ Trung Quốc (300 triệu USD), dự án đầu tư lưới điện truyền tải vay vốn ADB (120,5 triệu USD). Các dịch vụ tài chính đặc thù, trọng tâm là hoạt động thu xếp vốn và quản lý ủy thác cho vay lại là những nhóm sản phẩm, dịch vụ đang được EVNFinance tập trung, đẩy mạnh, coi đây là nhóm sản phẩm dịch vụ cốt lõi cho quá trình phát triển hiện nay và trong những giai đoạn tiếp theo. 


(TCĐL, 28/12/2012)