Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

EVNFinance Hai năm - Vượt qua thử thách, Xây dựng nền móng vững chắc cho sự thành công

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong 02 năm qua, kể từ ngày đầu tiên chính thức triển khai hoạt động (01/9/2008), Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã trải qua không ít những thăng trầm, khó khăn thử thách.Với định hướng phát triển rõ ràng, cùng với lòng nhiệt huyết, trí tuệ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, của các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm và tập thể cán bộ nhân viên, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đã từng bước tiến tới những mục tiêu kỳ vọng trong quá trình xây dựng hình ảnh trên thị trường tài chính Việt Nam, tạo dựng được những kết quả đáng khích lệ trên nhiều bình diện, được các cấp, các ngành, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và hệ thống khách hàng, đối tác tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao. Các kết quả đã được ghi nhận:
Tổ chức ổn định bộ máy tổ chức, thu hút đội ngũ cán bộ hội tụ đủ phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm, là nguồn lực cốt lõi tạo nên những giá trị bền vững cho Công ty trong những ngày tháng vừa qua và trong những giai đoạn tiếp theo.

Thiết lập và phát triển hệ thống khách hàng, đối tác trong và ngoài ngành điện, các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế. Đến nay duy trì thường xuyên quan hệ giao dịch với gần 300 tổ chức kinh tế và hơn 70 tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế, bước đầu đã tạo dựng một nền khách hàng, đối tác ổn định, tin cậy, sẵn sàng hợp tác trên cơ sở cùng chia sẻ lợi ích và rủi ro.  

Song song với việc phát triển hệ thống khách hàng, EVNFinance đồng thời thực hiện hiệu quả công tác phát triển mạng lưới theo đúng định hướng đề ra, hoạch định cơ cấu quản trị theo hướng quản lý tập trung, tổ chức kinh doanh theo vùng miền, cung cấp đây đủ sản phẩm dịch vụ của Công ty trên phạm vi toàn quốc. Hai Chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã được khai trương, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2010, từng bước triển khai đồng đều các sản phẩm dịch vụ, thực hiện khá tốt công tác hỗ trợ chăm sóc, phát triển hệ thống khách hàng trên địa bàn quản lý.

Trong 02 năm qua, với quyết tâm và những giải pháp cụ thể, EVNFinance đã bước đầu thực hiện hiệu quả sứ mệnh, mục tiêu là đầu mối quản trị vốn, thu xếp vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên. Đến 31/8/2010, tổng giá trị thu xếp vốn, tạo nguồn cho các dự án phát triển nguồn và lưới điện, phục vụ sản xuất kinh doanh cho các đơn vị trong ngành thông qua các hình thức cấp tín dụng trực tiếp, đầu tư trực tiếp, tư vấn nhận ủy thác đầu tư, đầu mối thu xếp vốn, tư vấn phát hành trái phiếu,…đạt 17.000 tỷ đồng. Trong đó, kết quả đặc biệt - Triển khai thành công hoạt động tư vấn phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu cho EVN trong năm 2009 và nửa đầu năm 2010; Chính thức được Chính phủ chấp thuận và EVN hỗ trợ cho phép đảm nhận vai trò là tổ chức quản lý nguồn vốn cho vay lại các nguồn vốn vay thực hiện Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân II, qua đó khẳng định vị thế, năng lực cạnh tranh và hình ảnh của EVNFinance trên thị trường tài chính trong nước.

Bên cạnh việc vận hành tổ chức triển khai hiệu quả hoạt động kinh doanh, EVNFinance đã cùng các Tổ chức tín dụng khác chung tay góp phần thực hiện thành công các chính sách điều tiết, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội của Chính phủ thông qua các biện pháp như: triển khai chuẩn mực, hiệu quả các hoạt động cho vay hỗ trợ lãi suất; cân đối, điều chỉnh lãi suất đầu ra đầu vào theo mặt bằng thị trường và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

                 *       Tổng Tài sản đến 31/8/2010 đạt gần 22.000 tỷ đồng.

                 *       Doanh thu và lợi nhuận các năm 2008, 2009 liên tục gia tăng đảm bảo hoạt động kinh doanh có lãi ở mức cao, đảm bảo tỷ lệ cổ tức đạt kỳ vọng của cổ đông.

                 *      06 tháng đầu năm 2010, Doanh thu hoạt động và Lợi nhuận trước thuế đạt trên 55% kế hoạch năm 2010.

                 *      Luôn đảm bảo duy trì các cơ cấu, tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định và chuẩn mực.

 

Những kết quả nổi bật nêu trên đã được EVNFinance khẳng định bằng việc tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện cung cấp hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ hữu ích tới các đối tượng khách hàng mục tiêu đã xác định.

Theo đó, Hoạt động Nguồn vốn với việc thực hiện các chức năng cân đối vốn và huy động vốn đã được triển khai trên cơ sở thực hiện linh hoạt các chính sách, cung cấp đa dạng các sản phẩm huy động vốn, luôn tạo sự chủ động và ổn định trong nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Hoạt động Đầu tư, xác định là một trong những hoạt động chủ đạo, được triển khai trên cơ sở lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, quyết định đầu tư thận trọng, đúng thời điểm, đảm bảo gắn kết yếu tố dài hạn, an toàn và mang lại nguồn doanh thu chính trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Hoạt động Tín dụng được xác định thực hiện theo hướng bán buôn, tập trung phục vụ khách hàng mục tiêu là EVN, các đơn vị thành viên và khách hàng là các tổ chức kinh tế hoạt động kinh doanh có hiệu quả trong các thành phần kinh tế khác.
 
Các hoạt đông dịch vụ Thu xếp vốn, Bảo lãnh, Tư vấn Tài chính, CDM (cơ chế phát triển sạch) được tích cực triển khai trên nền tảng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, hiểu biết khách hàng sâu sắc, tạo hiệu quả rõ rệt thông qua nguồn phí thu được chiếm tỷ trọng tương đối trong tổng nguồn thu của toàn Công ty.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần vào kết quả chung của Công ty là hoạt động quản trị điều hành. Trong 02 năm qua, các công tác nhân sự, kế hoạch, thị trường, quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ, công nghệ thông tin, pháp chế, kế toán, quản trị hành chính đã được tập trung thực hiện hỗ trợ tích cực hoạt động kinh doanh của toàn Công ty.

Những kết quả này có thể khẳng định bước đầu EVNFinance đã đi đúng hướng và có những thành công nhất định, đã được Bộ Công thương tặng cờ Thi đua xuất sắc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá cao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận và khen thưởng; đặc biệt đã được hệ thống đối tác, khách hàng tin tưởng, hợp tác cùng chia sẻ lợi ích.

Nhân dịp kỷ niệm 02 năm ngày thành lập, EVNFinance xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các Bộ, các ngành, các cấp lãnh đạo đã chỉ đạo, hỗ trợ, tin tưởng giao phó, thể hiện lòng tri ân tới quý đối tác và khách hàng đã dành cho EVNFinance sự hợp tác nhiệt thành nhất trong thời gian qua để EVNFinance đạt được những thành tựu đáng mừng của ngày hôm nay.

Trên cơ sở kết quả đã tạo dựng được trong 02 năm qua, dự báo diễn biến tình hình kinh tế vĩ mô và định hướng phát triển thị trường tài chính, ngân hàng trong giai đoạn tới, EVNFinance xác định chặng đường phía trước còn dài, chứa đựng nhiều khó khăn thử thách. EVNFinance quyết tâm hướng tới và kỳ vọng luôn đạt mức tăng trưởng cao trong 5 năm tới , khẳng định được vai trò quan trọng trong thu xếp vốn và quản trị vốn cho EVN và các đơn vị thành viên; tạo dựng và phát triển hiệu quả hệ thống đối tác, khách hàng; nâng cao vị thế và hình ảnh của EVNFinance trên thị trường tài chính trong nước, từng bước tiến ra hội nhập thị trường quốc tế; thiết lập và vận hành mô hình tổ chức hoạt động theo hướng là Định chế tài chính đầu tư hiện đại trên sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ tiên tiến; phấn đấu đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, đảm bảo mục tiêu hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, bền vững.