Chứng chỉ ISO 9001 : 2008
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

EVNFinance chung tay vì trẻ mồ côi và người khuyết tật huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

 Trong không khí đón chào Tết Trung thu trên toàn quốc, tiếp tục duy trì nét văn hóa truyền thống của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance), với tinh thần tương thân tương ái, chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng, Công đoàn EVNFinance đã phối hợp cùng các đoàn thể trong công ty triển khai chương trình từ thiện, tặng quà hỗ trợ trẻ mồ côi và người tàn tật tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.


       Đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hương Sơn cho biết, tính đến tháng 6/2013, toàn huyện Hương Sơn có 2.118 người tàn tật nặng, trong đó có 145 người khiếm thị, 154 người khiếm thính, 908 người mắc bệnh tâm thần, 951 trẻ mồ côi, trong đó có 31 em mồ côi cả cha và mẹ. Cuộc sống vật chất, tinh thần túng thiếu và khó khăn, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tâm thần, trẻ mồ côi cả cha và mẹ. Nhiều gia đình vẫn đang phải sinh sống trong những căn nhà tranh tre nứa lá rách nát. Việc chăm sóc, bảo trợ xã hội phải được tiến hành liên tục trong suốt phần đời còn lại của mỗi cá thể người tàn tật và đến 16 tuổi đối với trẻ mồ côi. Ngoài ra, còn hơn 900 người tàn tật nặng đang chờ đợi được xem xét, đánh giá mức độ tàn tật để lập hồ sơ duyệt hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

  Trên tinh thần lá lành đùm lá rách, toàn thể cán bộ nhân viên Công ty đã hưởng ứng lời kêu gọi và đóng góp rất tích cực. Tìm hiểu nhu cầu thực tế tại địa phương, toàn bộ số tiền huy động đã được EVNFinance trích mua tặng 30 xe đạp tới các cháu mồ côi, hỗ trợ tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn có người tàn tật trên địa bàn.

Bày tỏ tấm lòng trước tình cảm của Đoàn, ông Nguyễn Thành Đồng, uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban dân vận huyện uỷ huyện Hương Sơn cho biết: "Huyện Hương Sơn về cơ bản vẫn là một huyện miền núi có rất nhiều xã nghèo, việc hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên toàn huyện luôn là một sự khó khăn với nguồn kinh phí hạn hẹp. Vì vậy, chương trình hỗ trợ của EVNFinance là một hoạt động đầy ý nghĩa với địa phương. Hy vọng trong thời gian tới, huyện Hương Sơn có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cơ quan đoàn thể trên toàn quốc, tiếp tục chung tay mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mảnh đời kém may mắn". 
 
 
                                                                                                                                                                  TCĐL, 23/9/2013