Chứng chỉ ISO 9001 : 2015
Liên Hệ

 

  • Địa chỉ:  Tầng 14,15 và 16 Tháp B, tòa nhà EVN, số 11 Cửa Bắc, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 2222.9999
  • Fax: (84-24) 2222.1999
  • Email: lienhe@evnfc.vn

 

Đăng ký thành công Cơ chế phát triển sạch cho Dự án đổi 1 triệu bóng đèn tròn bằng bóng đèn compact cho người nghèo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) phối hợp cùng đối tác - Công ty TNHH EDF Trading, thuộc Tập đoàn EDF của Pháp, đã đăng ký thành công Cơ chế phát triển sạch (Clean Development Mechanism - CDM) cho Dự án đổi 1 triệu bóng đèn tròn bằng đèn Compact cho người nghèo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ ngày 5 tháng 7 năm 2012.

Dự án đổi 1 triệu bóng đèn tròn bằng đèn compact cho người nghèo (Dự án 1 triệu bóng đèn compact) thuộc Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2010-2011 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ trực tiếp các hộ gia đình nghèo có điều kiện tiếp cận sử dụng đèn compact. Dự án đã được triển khai tại 21 tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ cho 800.000 hộ gia đình nghèo có lượng điện tiêu thụ hàng tháng từ 50kWh đến 100kWh.

Mục tiêu của Dự án nhằm tăng cường tiết kiệm điện năng trong tiêu dùng và nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, đồng thời góp phần giảm nhu cầu công suất và điện năng của hệ thống. Mục tiêu này hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí phát triển bền vững quốc gia của Chính phủ Việt Nam, đồng thời phù hợp với tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Nhận thức được những lợi ích về xã hội và môi trường, EVNFinance, với mục tiêu hoạt động phục vụ ngành Điện, đã nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai CDM cho Dự án. Dự án 1 triệu bóng đèn compact thuộc nhóm dự án tiết kiệm năng lượng, với quy mô rộng và số lượng hộ gia đình được cung cấp bóng compact thay thế rất lớn. Đây cũng là dự án tiết kiệm năng lượng với quy mô lớn nhất được phát triển theo CDM tại Việt Nam.

Từ những nỗ lực của EVNFinance và đối tác EDFT, cùng sự quan tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị điện lực địa phương, Dự án 1 triệu bóng đèn compact đã được triển khai thuận lợi, tuân thủ các quy định của Ủy ban quốc tế về CDM và chính thức phê chuẩn đăng ký CDM với mã số đăng ký 6236, sản lượng CER trung bình cho giai đoạn tín dụng 04 năm là 23.011 đơn vị Chứng nhận giảm phát thải (CERs).

(TCĐL, tháng 10 năm 2012)